Hoạt động nữ công chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020
Ngày 19/10/2020 Tổ nữ công Khoa Du lịch - Trung tâm Việt Nhật – Trung tâm Đào tạo thường xuyên tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và xuất sắc đạt giải Nhì trong Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề “Mâm cơm truyền thống gia đình người Việt” do Ban Nữ công Nhà trường tổ chức
Sáng ngày 19/10/2020 Tổ nữ công Khoa Du lịch - Trung tâm Việt Nhật – Trung tâm Đào tạo thường xuyên tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam nhằm khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng của nữ CBVCNLĐ trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của đơn vị; biểu dương, tôn vinh các nữ CBVCNLĐ tiêu biểu.
Để động viên, khích lệ tinh thần của nữ CBVCNLĐ, TS. Thân Thanh Sơn - Trưởng khoa Du lịch, TS. Đinh Xuân Thành – Giám đốc Trung tâm Đào tạo thường xuyên và ThS. Trần Quốc Hưng – Chủ tịch công đoàn Khoa Du lịch đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Tổ nữ công.
Chiều ngày 19/10/2020, Đại diện Tổ nữ công đã tham gia tích cực Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề “Mâm cơm truyền thống gia đình người Việt” do Ban Nữ công nhà trường tổ chức.
Đội thi Tổ nữ công Khoa Du lịch - Trung tâm Việt Nhật – Trung tâm Đào tạo thường xuyên làm mâm cơm dự thi với chủ đề: THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC. Thực đơn gồm 8 món mang đặc trưng văn hóa ẩm thực của các vùng miền trên đất nước Việt Nam, lấy cảm hứng từ các chuyến đi du lịch của thầy và trò Khoa Du lịch như nem công, chả phượng, nộm tiến vua, tôm chiên hoàng bào, canh bóng thập cẩm, ngũ sắc chấm kho quẹt, chè cốm, cơm tám, hoa quả tráng miệng.
Bữa cơm gia đình là nền tảng để tạo hạnh phúc gia đình, để thể hiện vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ trong gia đình, thể hiện vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Bữa cơm gia đình ngoài việc đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng, hình thức đẹp mắt, tạo không khí ấm cúng trong gia đình còn phải thể hiện được văn hóa ẩm thực tinh tế của người Việt. Từ xa xưa ông bà tổ tiên ta đã rất coi trọng bữa bơm gia đình. Trong xã hội hiện nay, du lịch ẩm thực là loại hình được du khách trong và ngoài nước rất ưa chuộng. Nhưng “đi thật xa là để trở về”… trở về với tổ ấm thân thương nơi có những người thân yêu đang chờ đợi ta bên mâm cơm nóng hổi, thơm lành – đó chính là THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC.
Các món ăn kết hợp hài hòa với nhau cung cấp đầy đủ protein, p vitamin, khoáng chất, chất xơ phù hợp với các thế hệ trong gia đình. Vị chua cay giòn giòn của nộm nâng đỡ vị béo ngậy của tôm chiên hoàng bào, nem công chả phượng, chè cốm, hoa quả tráng miệng thanh mát tạo cảm giác bình an, ngọt ngào, ấm cúng.
Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Cùng với lọ hoa độc đáo mới lạ, tạo khung cảnh thiên nhiên hoa lá thơm ngát sống động của hoa ly, hoa hồng đẹp thanh thoát thể hiện tình yêu của mỗi chúng ta dành cho gia đình yêu thương, càng làm cho mâm cơm thêm hấp dẫn, nồng nàn không cưỡng lại được.
Đội thi đã truyền tải được thông điệp đến Hội thi: Mỗi bữa cơm đoàn viên gia đình, nơi có hơi ấm của bà, của mẹ, sự yêu thương nghiêm nghị của ông, của cha, nơi đầy ắp tiếng cười con trẻ đều là THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC.
Kết quả Đội thi của Tổ nữ công Khoa Du lịch - Trung tâm Việt Nhật – Trung tâm Đào tạo thường xuyên xuất sắc đạt giải Nhì trong tổng số 22 đội thi trong toàn trường./.
Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Anh (thành viên Tổ nữ công)
Thứ Ba, 10:48 20/10/2020
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.